HAI GHE

By Nguyễn Tùng Minh

           Thơ vui viết trên đường

 

Vào đấy lần này rõ sướng ghê

Được ưu tiên thưởng thức hai ghe.

Nhiều anh hớn hở.. cong môi hát

Lắm bác lờ đờ.. hé mắt phê.

Chiếc cũ thì to chủ cởi mở

Cái sau lại bé khách lề mề.

Thôi thì chặc lưỡi còn hơn đợi

Được sớm thà im chẳng dám chê.

 

CHẲNG AI CHÊ

    Bài họa của anh Lê Trường Hưởng

 

Du nam một chuyến cũng hay ghê

Vào đó nay mình mới biết ghe.

Ì oạp bên sườn mê mẩn mẩn

Dạt dào dưới đáy sướng phê phê.

Mải chèo chợt thấy ghe này chán

Riết lái bỗng nhìn chiếc khác mê.

Xấu đẹp nhỏ to đâu muốn thải

Dùng luôn hai cái chẳng ai chê.

 

DU LỊCH PHƯƠNG NAM

  bài họa của anh Ngọc Phước

 

Du lịch phương nam thật khoái ghê

Đi theo kênh rạch bằng xuồng ghe.

Mật ong nếm thử nghe như sỉn

Rượu đoác uống nhiều cũng đã phê.

Lối mới khách đi còn chậm chạp

Đường quen chủ đến chẳng lề mề.

Mới hay thử sức nơi hoang dã

Thỏa chí tò mò hết chỗ chê.

More...

TRUNG THU

By Nguyễn Tùng Minh

Trung thu vằng vặc ánh trăng tròn

Giãi bạc trải vàng khắp núi non.

Trống ếch tung tung vang ngõ xóm  

Đèn lồng lóng lánh rộn đường thôn.

Kẹo ngon bánh ngọt thơm mềm dẻo

Quả chín trái thơm bổ mát giòn.

Phá cỗ đàn em vui múa hát

Trung thu lồng lộng sáng trong hơn.

 

TẾT TRUNG THU

       Bài họa của anh Ngọc Phước.

 

Trăng thu vừa sáng lại vừa tròn

Trải khắp ba miền khắp nước non.

Các cháu rước đèn qua lối xóm

Mấy em đánh trống tiến vào thôn.

Trông trăng múa hát say làm vậy

Phá cỗ vui cười thú gì hơn.

Bánh kẹo trái thơm mừng đón tết

Rạng ngời nét mặt bé tươi giòn.

 

 

TRÔNG TRĂNG

  bài họa của anh Lê Trường Hưởng

 

Vằng vặc trăng như chiếc đĩa tròn

Ánh vàng soi khắp núi cùng non.

Tưng bừng đèn rước nơi thành phố

Rộn rã trống dồn chốn xóm thôn.

Bầy cỗ trung thu vui hát múa

Trông trăng tháng tám sướng cười giòn.

Cùng nhau nối rộng vòng tay lớn

Tình bạn mến thương thắt chặt hơn.

More...

MỘT CHUYẾN NAM DU

By Nguyễn Tùng Minh

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 

Ngày 24 - 8 vừa qua Công ty Lâm Nghiệp Tam Sơn đã có một chuyến thăm quan du lịch. Cũng như mọi năm sau mùa vụ trồng rừng thì CTy lại tổ chức cho anh em đi thăm quan học tập mỗi năm một nơi trong nước ngoài nước.

Riêng năm nay chuyến đi này còn có một ý nghĩa chia tay với anh Nguyễn - Đức - Sơn (Cầm - Sơn) nguyên bí thư Đảng bộ Giám đốc công ty và anh Đỗ - Tiến - Thung phó giám đốc chủ tịch công đoàn công ty Lâm nghiệp Tam Sơn. Trước khi nghỉ hưu. Các anh lãnh đạo CTy đã chọn miền nam là điểm đến.

Chuyến đi vẻn vẹn chỉ có 5 ngày gồm hàng ngũ cán bộ chủ chốt của CTy.

4h30" ngày 24 - 8 khởi hành đoàn một số anh em ở xa đã lục tục về CTy từ chiều hôm trước nghỉ ngơi cho kịp giờ. Đêm hôm trước trờ giở mưa thời tiết mát mẻ ngoài trời là vậy trên xe mọi người chuyện trò vui vẻ chẳng mấy mà chúng tôi đã đến Phúc Yên chỉ còn một giờ đồng hồ nữa đã ổn dịnh trên máy bay thì tuyến đường Quốc Lộ bị tắc nghẽn các xe cứ nhích lên từng bước để xếp hàng đường ngược chiều phía bên kia xe vẫn thông. Hiện tượng ùn tắc này còn có thể kéo dài thì lúc đó có một người ngoại quốc đứng ra hướng dẫn từng làn xe đi. Rồi con đường lại trở nên thông thoáng không còn cảnh chen lấn nữa..

Đoàn đã đến sân bay Nội Bài công ty du lịch Newstar đã làm sẵn thủ tục chúng tôi chỉ việc gửi hành lý ra sân bay.

8h00" máy bay cất cánh bầu trời đầy mây trông xuống trông lên cứ như đang chui vào thảm bông bồng bềnh..

10h00" máy bay đã hạ cánh  ở sân bay Tân Sơn Nhất. Xe đón đoàn ăn trưa nghỉ ngơi tại chỗ đầu giờ chiều lên xe đi Bình Dương thăm quan khu du lịch Đại Nam Văn hiến. Cuộc sống ở đây thật xung túc trên đường đi là bạt ngàn rừng cao xu đang thời kỳ thu hoạch người dân làm giầu bằng cao xu điều..gần tiếng đồng hồ đoàn đã đến  Đại Nam Văn Hiến Ngắm chùa vàng ra biển nhân tạo và vườn thú mọi người tíu tít chụp ảnh chẳng muốn rời. Nhưng cũng đến giờ về Sài Gòn nghỉ tiếp tục cho hành trình ngày hôm sau. Chúng tôi về khách sạn Hồng Thiên Lộc. 287 Phạm Ngũ lão quận 1 Thành phố HCM.

Ngày 25 - 8  sau khi ăn sáng tại khách sạn đoàn lên đường đi thăm địa đạo Củ Chi. Tôi đã vào địa đạo đi tới 70m mới biết cha anh ta xưa đánh giặc gian khổ chừng nào.. tiếp đó đến đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dượt thắp hương với tấm lòng thành kính.

Buổi chiều đến thăm Bến Cảng Nhà Rồng vào Hội trường Thống Nhất trên đường sang nhà thờ Đức Bà tôi đã liên lạc được với anh Nguyên Hùng và Hồ Tĩnh Tâm hẹn gặp gỡ giao lưu tại khách sạn Hồng Thiên Lộc.

19h00" tôi ngồi uống cà phê và đón các anh ở ngoài sảnh khách sạn được một lúc thấy anh Nguyên Hùng và một người bạn đến đưa xe máy vào thẳng nhà để xe của khách sạn tôi ngờ ngợ. Khi anh bỏ mũ xe máy ra tôi nhận ra ngay bởi nhìn ảnh đã quen và nhất là cái trán.. tôi đến chào anh và anh em ôm hôn bắt tay niềm nở người đi cùng là Phương Phương được đọc thơ đã nhiều giờ mới biết  mặt. Tôi gọi anh Cầm Sơn ở trong phòng nghỉ xuống tiếp đang uống nước giới thiệu thì anh Nguyễn Văn Hòa (Hoa - Huyền) đi xe đạp đến tôi cũng nhận ra ngay anh Hoa Huyền ngờ ngợ chừng như thấy tôi già hơn với trí tưởng tượng của anh và những tấm hình anh đã thấy. Chúng tôi đợi anh Hồ Tĩnh Tâm một lúc bấy giờ anh Nguyên Hùng điện lại cho anh HTT thì được biết anh HTT còn đợi một người nữa cùng đến. Thế là anh em chúng tôi lên phòng ăn ở tầng 9. anh Nghìn Giám đốc CTy chúng tôi và một số anh em nữa vẫn đang chờ các anh để tiếp rượu.  Vừa xong màn chào hỏi thì TM nhận được tin anh HTT đang ở dưới phòng chờ. Tôi xuống đón anh và Kim Thanh (Phù Thủy Gáo Dừa)giờ mới biết. Anh HTT có đem theo một chai rượu Bàu Đá đến. Cuộc gặp gỡ thật vui đến khuya. Các loại rượu từ Đất Tổ đem vào cùng với rượu Bàu Đá và tấm lòng chân tình của anh em bè bạn từ ảo bước ra mà như gặp lại những người bạn thân ấm áp như anh em trong một gia đình. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm.

Dường như nghĩ rằng ngày mai chúng tôi còn tiếp tục cuộc hành trình nên các anh đã nháy nhau ra về dùng dằng lưu luyến và hẹn ngày gặp lại.

Sáng 26 - 8  chúng tôi tiếp tục hành trình vào Cà Mau

 

 

Trên đường đi không còn là thành phố nữa mà là những làng quê thị trấn êm đềm với những vườn cây trái xum xuê những rừng cao xu rừng tràm dọc hai ven đường   và những con sông nhỏ tạo nên những phong cảnh hữu tình được thiên nhiên ưu đãi.. Cô Vy hướng dẫn viên luôn giới thiệu cho chúng tôi những miền đất mà chúng tôi đi qua mỗi một địa danh tên sông tên đất đều có những nét văn hóa những sự tích để tạo nên những cái tên. Chúng tôi đã đi qua cầu Mỹ Thuận vào Cần thơ một cây cầu nổi tiếng một thời buổi trưa đoàn nghỉ lại ăn uống ở Bạc Liêu rồi tiếp tục lên đường vào thành phố Cà Mau.

16h30" Chúng tôi đã đến Thành phố Cà Mau nhận phòng nghỉ ở khách sạn Hải Châu số nhà 229 đường Hùng Vương. Do có liên lạc trước nên vừa nhận phòng tắm rửa xong thì đã nhận được điện thoại của Liễu Dung (Hằng Thủy) cùng với chú Thức giáo viên cùng trường của HT đã đợi ở phòng chờ khách sạn. Cầm Sơn cũng xuống tay bắt mặt mừng tôi gọi nước uống thì HT đã vội gạt đi mời anh Cầm Sơn và tôi đi ăn cơm ở một nhà hàng gần đấy với lý do là HT đã đặt trước

Đến nhà hàng thì đã thấy anh  Vũ Quang Thạch và chị Thủy Tiên hai anh chị đều là giáo viên trường cao đẳng sư phạm Cà Mau anh Thạch đã nghỉ Hưu còn là hội viên hội VHNT Cà Mau chuyên nghành lý luận văn học chị Tiên vợ anh Thạch vẫn còn là giảng viên. Được một lúc thì Vũ Hoàng (ông già râu bạc) cùng  Thúy Hằng giáo viên cùng trường của Hằng Thủy đến. Chỉ có vợ chồng anh chị Thạch - Tiên là ở thành phố còn mọi người ở thị trấn Thới Bình cách Cà Mau gần 30km. HT gọi bia và chúng tôi uống khá nhiều cùng các món rau mới lạ. Anh Cầm Sơn luôn mồm khen các món rau các lá cây vì ngoài bắc không có bên cạnh nồi lẩu thơm nóng chúng tôi vừa ăn uống vưà trò chuyện vui vẻ rồi cũng đến lúc chia tay mọi người còn phải trở về một quãng đường xa. Cuộc hội ngộ thật đầm ấm tình cảm nhất là những thầy cô giáo cùng trường HT. Vì quý mến HT đã đi một chặng đường dài để gặp gỡ với chúng tôi thắm tình bè bạn cùng với sự nhiệt thành chân chất cởi mở đã để lại cho tôi một kỷ niệm không phai.. rồi cũng đến lúc chia tay chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh bên nhau anh Vũ Hoàng muốn làm hướng dẫn viên đưa tôi về thăm Thới Bình quê HT. nhưng vì đi theo đoàn và còn hành trình đến đất Mũi chia tay dùng dằng...

Sáng 27 - 8  Đoàn tiếp tục lên Ca Nô cao tốc đi Năm Căn thăm Đất Mũi Cà Mau cực nam tổ quốc. Trên ca nô chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh nhà ở đây cứ có kênh lạch là có nhà trại có những nhà nửa trên bờ nửa ngoài kênh hai bên bờ là những rừng đước rừng tràm bạt ngàn.. sau hơn hai giờ đồng hồ chúng tôi đã ra đến Mũi Cà Mau. Cả đoàn chụp ảnh bên biểu tượng Mũi Cà Mau  và cột mốc quốc gia. Hôm nay chúng tôi ăn trưa sớm hơn để còn kịp quay lại Thành phố Cà Mau ra Cần Thơ.

Trên đường về ca nô bị chẩy dầu khắc phục giữa sông nước thật là khó khăn nhưng trong cái rủi lại có cái may ca nô ghé vào bờ và chúng tôi vào một trại nhà dân chủ nhà đi vắng hết mọi tiện nghi trong nhà đầy đủ cả ở đây dẫu chủ nhà đi vắng không đóng cửa cũng không ai lấy của ai tại đây chúng tôi trèo lên những cây đước để chụp ảnh đã có những kiểu ảnh kỷ niệm tuyệt vời đồng thời cũng được hiểu thêm cách bắt cá của người dân. Bên cạnh những con sông họ đào những cái ao chuôm nhỏ có một cái cống mở đợi nước triều lên những đàn cá theo vào khi nước rút sẽ không trở ra được nữa cách bắt cá này thật không tốn mấy công mà lại có thu nhập ổn định mới hiểu ra người dân làm nhà (chính là trang trại của họ) ở ven sông  là để săn bắt cá cuộc sống nơi đây vốn đã được thiên nhiên ưu đãi nên con người chẳng phải làm lụng vất vả vẫn có thể lai rai tiếp đón bạn bè trong rừng đước chứ gia đình họ không ở đấy.

Được ít phút thì đã có ca nô khác đến đón chúng tôi tuy có muộn hơn so với lịch trình nhưng tối đó chúng tôi cũng đã đến Cần Thơ nhận phòng nghỉ ở khách sạn nhà hàng quốc tế đối diện bến Ninh Kiều. Vì về muộn nên chúng tôi không được đi du thuyền nghe điệu hò Nam bộ ra cầu Cần Thơ ban đêm. Nhưng lại được thưởng thức những món ăn đặc sản ở nơi đây Hoa điên điển nếm khi còn sống thì có vị ngăm đắng ngai ngái nhưng nhúng vào nước sôi thì rất ngọt bùi có mùi thơm quyến dũ. Thịt chuột quay chuột đồng ở đây vừa to vừa béo. Tôi cũng đã từng được ăn thịt chuột đồng khi còn nhỏ ở quê nhưng không béo bằng thịt chuột ở vựa thóc đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 28 - 8 ra bến Ninh Kiều lại lên tầu thăm quan chợ nổi Cái Răng một nét văn hóa độc đáo của đồng bằng sông Cửu Long. Hoa quả  được bán lẻ bán xỉ trên thuyền. Cách phân  biệt đâu là thuyền bán lẻ và đâu là thuyền bán buôn là cột nêu treo trái cây trên mũi thuyền thật dễ phân biệt chị em phụ nữ thì tíu tít mua trái cây do các thuyền thấy khách du lịch thì họ bơi đến. Còn  cánh đàn ông thì đua nhau chụp ảnh.

Rồi chúng tôi cũng đến khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh. Nơi đây vốn ngày xưa là đồn điền của điền chủ Trần - Huy - Ngươn ông là một điền chủ giầu có nhất vùng mọi người dân ở vùng này còn nhớ ơn ông vì ông đã tạo cho người dân ở đây có được việc làm bằng tấm lòng thương dân. Ai nghèo mắc nợ ông thì ông cho chứ không đòi nhưng vì đời sống trong vùng do ông tạo dựng nên cũng không ai nợ mà không trả được. Ông cũng là người có công đóng góp tiền của cho cách mạng. Nơi đây vẫn còn một căn nhà bằng gỗ ông làm cho bà vợ bé với những câu chuyện về ông và những bà vợ cùng với thời gian biểu để các bà vợ khỏi tranh dành: cứ thứ hai tư sáu trong tuần ông ở với bà cả và thứ ba năm bảy ông ở với bà bé còn ngày chủ nhật ông được tự do nhưng thường những ngày ấy ông về với bà bé nhiều hơn tất nhiên các bà cũng ngấm ngầm tranh giành nhưng bà bé vừa khôn ngoan vừa sắc sảo nên vẫn được ông quý ông chiều...

Bây giờ đồn điền đã được chuyển nhựơng cho một doanh nhân làm khu du lịch ở đây chủ mới đã xây lên những căn hộ  độc lập rải rác ở trong vườn xây dựng trang trí giả gỗ để cho khách du lịch hoặc những cặp uyên ương đi nghỉ tuần trăng mật mỗi căn hộ có ba gian gồm phòng: phòng nghỉ phòng khách và nhà bếp..như một gia đình nhỏ..giá mỗi căn nhà cho thuê 200.000đ/ ngày

Tại đây chúng tôi được câu cá sấu câu cá ai câu được con cá nào thì được mua đem về với giá 60.000/kg hoặc nếu có nhu cầu chế biến thành món ăn thì nhà hàng sẵn sàng phục vụ công chế biến cũng được tính bằng Kg cá thật tiện lợi. Ngoài ra còn mua vé xem đua lợn đua chó có thưởng. Ai đặt cược vào con chó hoặc lợn thì được thưởng quả dừa được nghệ nhân gia công thành(ống tiết kiệm) con chó hoặc con lợn trị giá 60.000đ trong khi chỉ phải mua vé có 10.000đ/ lượt. buổi trưa chúng tôi ăn uống tại đây ngoài món ăn theo tua chúng tôi còn thưởng thức món cá do anh em trong đoàn câu được Rượu là vợ chồng Thanh Phương chiêu đãi với lý do cầm nhầm túi đồ của Tĩnh mà quên túi đồ của mình.

14h00 đoàn chúng tôi lên xe ra sân bay Trà Nóc trở về miền bắc về đến sân bay Nội Bài đã hơn 18h00 tối đó chúng tôi ăn cơm ở Phúc Yên uống rượu chia tay nhau để trở về nhà lúc nửa đêm. Kết thúc một chuyến đi vui vẻ ý nghĩa. Khi tôi viết dòng nhật ký cho một chuyến đi là lúc lại bắt đầu với những công việc thường ngày.

More...

MỪNG HỤT

By Nguyễn Tùng Minh

Năm nay công ty tôi

Tổ chức một chuyến đi xuyên Việt.

Anh em hăng say mải miết

Sớm hoàn thành công việc đợi ngày này.

Nhận thông báo đi về bằng máy bay..

"Xuyên Việt" ở trên trời hướng nam thẳng tiến!

 

Thương miền trung bao lần hò hẹn

Mong có một ngày ta được gặp nhau.

Giữa đời thường chứ chẳng ảo nữa đâu

Háo hức đến ngày đi...thì hành trình như thế..

 

Mọi người vui ..còn ta buồn như thể

Đứa trẻ con vắng những người thân.

More...

ĐÊM KHÔNG NGỦ.

By Nguyễn Tùng Minh

Đêm nay.

Vẩn vơ không ngủ.

Nghĩ toàn chuyện viển vông vô cớ

Trăn trở nỗi niềm..

Buồn lại lắng buồn thêm..

 

Đêm trắng!

Con chim lợn khoét vào tĩnh lặng

Gằn lên tiếng kêu khan.

Chú dế mèn cuồng điên

Gẩy phím nhạc thất tình ai oán.

Còn ta..chờ tiếng gà gáy sáng

Sao đêm mãi chẳng tàn..

Đêm miên man...

More...

THĂM TRƯỜNG CŨ - NHỚ BẠN XƯA.

By Nguyễn Tùng Minh

   Thơ đăng lại nhân ngày họp lớp.

 

Về thăm trường cũ

Bàng đỏ lá lặng im thắp lửa

Cây phượng già đeo chùm quả đung đưa.

Qua rồi mùa hoa rực rỡ nhớ bạn xưa

Chụm đầu bên nhau giải bài toán khó.

Những câu chuyện vui thì thầm to nhỏ

Vần thơ viết giở.. chưa gửi đến được tay.

Kỷ niệm một thời như vẫn đâu đây

Tất cả còn đang hiển hiện..

Ùa về trong ta xốn xang lưu luyến

Ùa về trong ta như một giấc mơ.

Bên sân trường lòng những ngẩn ngơ

Chân bước hững hờ trên lá đỏ..

Cũng nơi đây bạn bè bầy tỏ

Về ước mơ khát vọng tương lai..

 

Rồi như bầy chim sải cánh rộng dài

Bay đi muôn phương chân trời góc biển.

Về thăm trường nhìn đàn em thân mến

Lại nhớ mình nhớ bạn nhớ ngày xưa.

More...

XIN ĐỪNG..

By Nguyễn Tùng Minh

    Gửi Một người..

 

Em có biết!

Ta vui như một người điên.

Khi nhận tin nhắn của em

Thấy anh trong giấc ngủ..

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ

Để sống mũi ta cay.

(Nếu em không viết tiếp câu này):

Anh to cao đẹp trai cởi mở..

Làm ta mắc cỡ..

Buồn đến não lòng

Ta chẳng giống những gì em mong.

Xin hãy đừng ảo mộng

Kẻo khi gặp nhau thất vọng

Rồi cả hai cùng buồn đấy em ơi!

More...

LỬA TRẠI

By Nguyễn Tùng Minh

Lửa trại mùa xuân lửa bập bùng

Lưng đèo vang vọng tiếng chiêng rung.

Vòng khèn trao lượn theo ngàn gió

Câu ví lả lơi đến ngọn thung.

Rách toạc không gian.. bùng đốm lửa

Vỡ tan sương khói..ló trăng rừng.

Đầu năm mở trại trồng cây mới

Con suối đêm nay cũng thức cùng.

 

 

CHIỀU MƯA BIÊN CƯƠNG

   bài họa của anh HIỀN B Đ

 

Đen kịt trời mây cảnh bão bùng

Cành cây chao đảo gió xô rung.

Mưa tuôn xối xả mờ lưng núi

Nước cuộn ào ào ngập đáy thung.

Ngọn đuốc chập chờn nhà vách nứa

Bát canh lõng bõng ngọn măng rừng.

Thương người chiến sỹ nơi biên ải

Ước được sẻ chia gánh vác cùng.

 

 

TRỒNG CÂY MỚI

   Bài họa của anh Lê Trường Hưởng

 

Đêm buông lửa trại cháy bùng bùng

Nhạc tấu vang lừng tiếng trống rung.

Rừng vắng giật mình lên gọi núi

Đồi hoang bừng tỉnh xuống hô thung.

Gái trai mở hội trồng cây mới

Già trẻ liên hoan cấy vạt rừng.

Khí thế rộn ràng vui vẻ thế

Không gian như cũng muốn say cùng.

 

LỬA TRẠI

    Bài họa của anh Ngọc Phước

 

Đêm xuân lửa trại cháy bùng bùng

Đồi núi rền vang tiếng nhạc rung.

Không khí tưng bừng lan khắp bản

Tinh thần phấn khởi tỏa toàn thung.

Điệu khèn dìu dặt vang khe suối

Tiếng hát ngân nga vọng núi rừng.

Chiến dịch trồng cây đang phát động

Người người hưởng ứng đến vui cùng.

More...

GIÓ NÓI HỘ RỒI.

By Nguyễn Tùng Minh

Nói gì cùng với em tôi

Để cho nàng cứ bồi hồi không yên.

Mơn man vờn mái tóc đen

Thì thầm khe khẽ kề bên vai gầy

Mắt ai đắm đuối mê say

Còn ta biết ngỏ gì đây hỡi người?

(Gió kia nói hộ anh rồi)

Quanh em đầy ắp những lời yêu thương.

More...

NHỚ BẠN TRÊN BLOGS

By Nguyễn Tùng Minh

Ngày đến thăm nhau mấy phút thôi

Để cùng chia sẻ lấy đôi lời.

Nhớ nhung như lẫn vào công việc

Mong mỏi xen cùng lúc nghỉ ngơi.

Thân thiết nhưng nào đâu biết mặt

Ân tình mà vẫn chỉ mơ thôi.

Ô hay cái nhớ sao kỳ lạ?

Chẳng lẽ trên đời có một tôi!

 .

 

LÀNG BLOGSGE.

  Bài cảm tác của Hải Đăng.

 

Đâu phải trên đời chỉ một thôi

Làng web là của chung mọi người.

Tắt lửa tối đèn khi hoạn nạn

Sẻ chia bè bạn thật giầu sang.

Tất cả blogsge chỉ một làng

Chẳng cứ ai ai cũng mơ màng.

Ghặp chưa chưa gặp mà thân thiết

Mấy vần chẳng biết có đúng không.

 

THẾ GIỚI ẢO

   Bài họa của anh Lê Trường Hưởng

 

Rõ ràng thế giới ảo đây thôi

Chẳng nói với nhau được một lời.

Tâm sự vài dòng khi rảnh rỗi

Giãi bầy mấy chữ lúc đang ngơi.

Ảo mà lại thực trong đời thật

Thực cũng là mơ chốn ảo thôi.

Mê mẩn thả hồn trên blogs

Thế gian chắc chẳng có mình tôi.

 

SỐNG CÙNG BLOGS

       Bài họa của anh Hiền B Đ

 

Dù chỉ ghé vào một chốc thôi

Mấy vần tình cảm nói thay lời.

Lướt qua bài viết lúc đương vội

Nắn nót lời bình chẳng phút ngơi.

Dù bận say sưa không muốn dứt

Dẫu khuya ngẫu hứng chẳng buồn thôi.

Kết giao mạng ảo nhưng tình thật

Blogs hòa đồng bạn với tôi.

 

CÓ THÊM TÔI

   Bài cảm tác của Hằng Thủy

 

Chỉ là bè bạn blogs thôi

Cũng cười cũng chuyện cũng vài lời.

Cũng để quên đi nghìn công việc

Tìm chút niềm vui lúc nghỉ ngơi.

Hình ảnh bấy lâu đà quen mặt

Xa xôi nghìn dặm ngắm nhau thôi.

Bâng khuâng vương vấn hình như lạ!

Nhưng đúng thật mà!!! có thêm tôi!

 

 

NHỚ QUA MẠNG ẢO

        Bài họa của anh Ngọc Phước

 

Ta đến thăm nhau đơn giản thôi

Không nghe giọng nói chữ thay lời.

Buổi đầu bỡ ngỡ còn sao nhãng

Về cuối quen thân chẳng phút ngơi

Câu chữ trao nhau hình chẳng có

Trang thơ gửi gắm ảo không thôi.

Kể ra blogs sao tài nhỉ?

Không gặp mà quen thân thiết tôi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15259','r2ur4vq7filma8lj4orc2nnec4','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-23 01:33:24','/news/page-7.html')